น้ำยาทำความสะอาดระบบน้ำมันเชื้อเพลิง ACDelco

ACDelco Fuel System Cleaner

ACDelco ยึดมั่นในคุณภาพ สมรรถนะยอดเยี่ยมในแบบที่คุณต้องการด้วยผลิตภัณฑ์จาก ACDelco น้ำยาทำความสะอาดระบบน้ำมันเชื้อเพลิง ACDelco สามารถใช้ได้ทั้งกับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลและรถบรรทุกขนาดเล็กที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน ผลิตภัณฑ์น้ำยาทำความสะอาดระบบน้ำมันเชื้อเพลิงนี้ช่วยขจัดและป้องกันยางน้ำมัน อนุภาคสิ่งสกปรกจากการเสื่อมสภาพของน้ำมัน ความชื้น และน้ำแข็งที่ก่อตัวขึ้นในระบบเชื้อเพลิง ผลิตภัณฑ์ของ ACDelco ได้รับการพัฒนาจนมีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมเกินความคาดหมายและความทนทานอย่างที่คุณต้องการ

คุณสมบัติและคุณประโยชน์

• ช่วยขจัดยางน้ำมัน อนุภาคสิ่งสกปรกจากการเสื่อมสภาพของน้ำมัน ความชื้น และน้ำแข็งที่ก่อตัวขึ้น
• สามารถใช้กับรถที่ใช้เครื่องยนต์เบนซินได้อย่างปลอดภัย
• ได้รับการพัฒนาจนมีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมเกินความคาดหมาย

ลักษณะการสึกหรอ

• อาจจำเป็นต้องตรวจซ่อมระบบน้ำมันเชื้อเพลิงเมื่อรถเกิดอาการชะงัก สตาร์ทติดยาก เกจน้ำมันเชื้อเพลิงแสดงต่ำกว่าความเป็นจริง การทำงานล่าช้า และ/หรือสมรรถนะโดยรวมต่ำ
• หัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงที่ผิดปกติอาจก่อให้เกิดปัญหามากมาย ได้แก่ กำลังเครื่องยนต์ขาดเป็นช่วงๆ เครื่องยนต์จุดระเบิดผิดพลาด รอบเดินเบาสะดุด น้ำมันเชื้อเพลิงรั่ว และประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงลดลง
• หัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง (โดยเฉพาะส่วนของหัวฉีด) อยู่ท่ามกลางความร้อนที่เกิดขึ้นในระดับที่สูงมาก การเผาไหม้น้ำมันเชื้อเพลิงอาจทิ้งตะกอนแข็งของคาร์บอนไว้บนวาล์วลูกสูบและหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง ซึ่งจะส่งผลให้รูปแบบการฉีดพ่นเชื้อเพลิงและการไหลของเชื้อเพลิงเปลี่ยนไป ปัญหาในอดีตที่ผ่านมา (โดยเฉพาะในกรณีที่ตรวจพบปัญหาหลายๆ อย่างพร้อมกัน) จะแสดงให้เห็นว่ามีการปนเปื้อนทั้งในรูปแบบนี้และรูปแบบอื่นเกิดขึ้น
• ในกรณีที่เกิดปัญหาร้ายแรงขึ้น แม้ว่าจะต้องซ่อมส่วนประกอบของระบบน้ำมันเชื้อเพลิงอย่างแน่นอนแล้วก็ตาม แต่บ่อยครั้งที่การใส่สารเติมแต่งระบบน้ำมันเชื้อเพลิงก็สามารถแก้ไขปัญหาเรื้อรังได้อย่างดีเยี่ยม

การบำรุงรักษาที่เหมาะสม

• การบำรุงรักษาระบบน้ำมันเชื้อเพลิงอย่างเหมาะสมมีจุดมุ่งหมายที่จะรักษาความสะอาดของระบบ และเพื่อให้มั่นใจได้ว่าระบบน้ำมันเชื้อเพลิงจะมีอายุการใช้งานยาวนานและประหยัดที่สุด
• วิธีการบางอย่างสามารถป้องกันสิ่งปนเปื้อนไม่ให้เข้าถึงระบบน้ำมันเชื้อเพลิงได้ตั้งแต่เริ่มต้น นั่นคือ การรักษาพื้นผิวของส่วนประกอบระบบน้ำมันเชื้อเพลิง (โดยเฉพาะอุปกรณ์ส่งผ่านน้ำมันเชื้อเพลิง เช่น หัวฉีด ถังน้ำมัน และท่อน้ำมัน) ให้สะอาดปราศจากฝุ่น และไม่ให้โดนฝน
• การรักษาความสะอาดและบำรุงรักษาระบบน้ำมันเชื้อเพลิงอย่างสม่ำเสมอจะช่วยขจัดอนุภาคสิ่งสกปรกจากการเสื่อมสภาพของน้ำมัน ตะกอนที่วาล์วไอดี และตะกอนที่ฝาสูบ

คำถามที่พบบ่อย

ถาม: ฉันควรทำความสะอาดระบบเชื้อเพลิงเป็นประจำหรือไม่
ตอบ: ไม่ต้อง ควรทำความสะอาดระบบเชื้อเพลิงเฉพาะเมื่อเครื่องยนต์ทำงานผิดปกติ เช่น สตาร์ทติดยาก การเดินเบาไม่เรียบ หรืออัตราเร่งไม่ดีพอ

ถาม: การใช้น้ำมันเชื้อเพลิงที่มีค่าออกเทน/ซีเทนต่ำจะทำให้เกิดปัญหากับส่วนประกอบระบบเชื้อเพลิงมากหรือไม่
ตอบ: ใช่ น้ำมันเชื้อเพลิงที่มีค่าออกเทนหรือซีเทนต่ำอาจทำให้เครื่องยนต์น็อคได้ ซึ่งส่งผลให้เครื่องยนต์ได้รับความเสียหายตามมา นอกจากนั้น น้ำมันเชื้อเพลิงที่มีน้ำยาทำความสะอาดและสารเติมแต่งเพียงเล็กน้อยก็อาจทำให้เกิดสิ่งตกค้างที่เป็นอันตรายต่อหัวฉีดและเครื่องยนต์ได้ ทำให้สตาร์ทติดยาก อัตราเร่งไม่ดี และระยะทางการขับขี่ลดลง

ถาม: การอาศัยเพียงแค่ระบบเชื้อเพลิงทำความสะอาดตัวมันเอง ถือว่าเพียงพอหรือไม่ที่จะทำให้รถวิ่งเรียบ
ตอบ: ใช่ การทำความสะอาดระบบเชื้อเพลิงสามารถช่วยลดหรือทำให้ปัญหาของระบบเชื้อเพลิงหมดไป หากยังคงมีปัญหาอยู่หลังที่ทำความสะอาดระบบครั้งที่สองแล้ว แสดงว่าปัญหานั้นไม่ใช่เรื่องเล็กน้อย จำเป็นต้องตรวจสอบค้นหาสาเหตุต่อไป

ถาม: ฉันควรนำรถไปให้ช่างเทคนิคทำความสะอาดระบบเชื้อเพลิงแบบมืออาชีพเป็นประจำหรือไม่
ตอบ: ไม่ต้อง แต่หากทำความสะอาดระบบเชื้อเพลิงด้วยน้ำยาทำความสะอาดไปแล้วสองครั้ง ปัญหายังไม่หมดไป จะต้องทำความสะอาดด้วยวิธีอื่นหรือต้องทำการปรับตั้งตามที่จำเป็น

ถาม: มีอาการผิดปกติใดบ้างที่ฉันควรใส่ใจ ซึ่งเป็นอาการบ่งบอกว่ารถของฉันจำเป็นต้องทำความสะอาดระบบเชื้อเพลิงแล้ว
ตอบ: ใช่ การสตาร์ทติดยาก การเดินเบาไม่เรียบ อัตราเร่งไม่ดี และระยะทางการขับขี่ไม่เหมาะสม ล้วนเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าต้องทำความสะอาดระบบเชื้อเพลิงแล้ว

ถาม: ต้องใช้ผลิตภัณฑ์อื่นใดก่อน/หลัง/ขณะทำความสะอาดด้วยน้ำยาทำความสะอาดระบบเชื้อเพลิงเหล่านี้หรือไม่
ตอบ: ไม่ต้อง น้ำยาทำความสะอาดแต่ละชนิดนี้สามารถนำมาใช้แบบแยกอิสระได้ หรือใช้ร่วมกันเองก็ได้เพื่อเพิ่มประสิทธิผลในการทำความสะอาดระบบ ในกรณีส่วนใหญ่ ไม่จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์อื่นก่อนหรือใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์เหล่านี้เลย หากอาการผิดปกติ