น้ำหล่อเย็นอายุการใช้งานนานพิเศษ ACDelco Dex-Cool ชนิดเข้มข้น

ACDelco Dex-Cool Extended Life Coolant Concentrate

ACDelco ยึดมั่นในคุณภาพ สมรรถนะยอดเยี่ยมในแบบที่คุณต้องการด้วยผลิตภัณฑ์จาก ACDelco น้ำหล่อเย็นอายุการใช้งานนานพิเศษชนิดเข้มข้นพร้อมสารป้องกันการแข็งตัว ACDelco Dex-Cool เป็นน้ำหล่อเย็น/สารป้องกันการแข็งตัวเกรดพรีเมียมสีส้มที่ปราศจากส่วนประกอบของซิลิเกตและฟอสเฟต พร้อมทั้งผลิตขึ้นโดยใช้ส่วนประกอบทางเคมีที่ช่วยลดความเสียหายต่อชิ้นส่วนโลหะที่ต้องสัมผัสกับน้ำหล่อเย็น น้ำหล่อเย็นอายุการใช้งานนานพิเศษชนิดเข้มข้นพร้อมสารป้องกันการแข็งตัว ACDelco Dex-Cool ผลิตโดยใช้เทคโนโลยีคาร์บอกซีเลต ทำให้มีคุณสมบัติที่จำเป็นในการเพิ่มสมรรถนะให้กับรถยนต์ไฮบริดสมัยใหม่ ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการยอมรับให้ใช้กับรถยนต์ทั้งหมดที่กำหนดให้ใช้น้ำหล่อเย็น Dex-Cool และเนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ยังไม่ผ่านการเจือจาง ผู้ใช้จึงสามารถเลือกระดับความเข้มข้นระหว่างน้ำต่อน้ำหล่อเย็น/สารป้องกันการแข็งตัว เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับสภาพแวดล้อมในการใช้งานรูปแบบต่างๆ ผลิตภัณฑ์ของ ACDelco ได้รับการพัฒนาจนมีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมเกินความคาดหมายและความทนทานอย่างที่คุณต้องการ

คุณประโยชน์

• คิดค้นขึ้นเป็นพิเศษเพื่อให้มีอายุการใช้งานยาวนาน โดยน้ำหล่อเย็นนี้สามารถใช้งานได้นานถึง 5 ปี หรือ 240,000 กิโลเมตร
ความจำเป็นในการบำรุงรักษาจะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานและการขับขี่ โปรดดูคู่มือสำหรับเจ้าของรถสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
• ป้องกันการกัดกร่อนในระยะยาวได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยช่วยปกป้องชิ้นส่วนที่ทำจากทองเหลือง เหล็กหล่อ เหล็กกล้า โลหะบัดกรี และทองแดง นอกจากนี้ ยังให้การปกป้องที่อุณหภูมิสูงที่เหนือกว่าสำหรับชิ้นส่วนที่ทำจากอะลูมิเนียม
• สูตรไร้ซิลิเกตช่วยรักษาคุณลักษณะการถ่ายเทความร้อนได้ดีเยี่ยม ช่วยยืดอายุการใช้งานของปั๊มน้ำ
• อายุการเก็บรักษายาวนาน: สามารถเก็บรักษาได้นานถึง 8 ปี
• รองรับการใช้งานร่วมกับระบบหล่อเย็นรุ่นเก่า สามารถนำไปใช้ได้กับระบบหล่อเย็นทั่วไป
• ต้องทำการเปลี่ยนถ่ายทุก 2 ปี/50,000 กิโลเมตร หากนำไปใช้กับรถยนต์ที่ไม่ได้ออกแบบมาสำหรับการใช้น้ำหล่อเย็น Dex-Cool

ลักษณะการสึกหรอ

การที่เครื่องยนต์มีความร้อนสูงเกินไปอาจเป็นสัญญาณบ่งชี้ถึงปัญหาต่อไปนี้:
• น้ำหล่อเย็นเครื่องยนต์มีระดับต่ำ
• เกิดปัญหากับการไหลของน้ำหล่อเย็น
• ระดับความเข้มข้นระหว่างน้ำกับน้ำหล่อเย็นไม่ถูกต้อง

การบำรุงรักษาที่เหมาะสม

• เติมน้ำหล่อเย็นในปริมาณที่แนะนำ เพื่อให้ระบบหล่อเย็นเต็มอยู่เสมอ โปรดดูคู่มือสำหรับเจ้าของรถ สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับประเภทและปริมาณน้ำหล่อเย็นของรถยนต์แต่ละคัน
• ไล่อากาศทั้งหมดที่อาจตกค้างอยู่ภายในระบบหล่อเย็น เนื่องจากอากาศดังกล่าวเป็นสาเหตุให้แผงทำความร้อนมีประสิทธิภาพลดลง และอาจทำให้เกิดความเสียหายก่อนเวลาอันควรได้
• รักษาความดันของระบบหล่อเย็นให้ถูกต้องตามที่ระบุโดยผู้ผลิตรถยนต์ เนื่องจากความดันที่เพิ่มขึ้นอาจทำให้จุดเดือดของ
น้ำหล่อเย็นสูงขึ้นได้
• เพื่อให้น้ำหล่อเย็น Dex-Cool มีประสิทธิภาพและอายุการใช้งานยาวนานสูงสุด ห้ามผสมน้ำหล่อเย็นนี้ร่วมกับน้ำหล่อเย็น/สารป้องกันการแข็งตัวทั่วไป ข้อมูลจากผู้ผลิต Dex-Cool ระบุว่า การผสมดังกล่าวจะทำให้รอบการเปลี่ยนถ่ายสั้นลงเหลือเพียง 2 ปี
หรือ 50,000 กิโลเมตร แต่จะไม่ส่งผลให้เกิดความเสียหายใดๆ ต่อเครื่องยนต์

คำถามที่พบบ่อย

ถาม: สามารถใช้สีของน้ำหล่อเย็นในการระบุผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้ได้ ได้หรือไม่
ตอบ: ไม่ได้ สีของน้ำหล่อเย็นไม่สามารถใช้ระบุผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้องสำหรับนำมาเติมลงในระบบหล่อเย็นแต่ละระบบได้อีกต่อไป เนื่องจากผู้ผลิตน้ำหล่อเย็นไม่ได้ใช้มาตรฐานเดียวกันสำหรับสีของผลิตภัณฑ์ ดังนั้น คุณจึงต้องระบุประเภทหรือคุณสมบัติที่ถูกต้องของผลิตภัณฑ์ที่ต้องการ และสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติถูกต้องดังกล่าวมาใช้

ถาม: รถยนต์ของฉันควรใช้สารป้องกันการแข็งตัวชนิดใดชนิดหนึ่งโดยเฉพาะใช่หรือไม่
ตอบ: ใช่ โปรดดูคู่มือสำหรับเจ้าของรถหรือคู่มือการซ่อมบำรุง สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับสารเหลวที่ใช้กับรถยนต์ของคุณ

ถาม: ฉันจำเป็นต้องเปลี่ยนถ่ายสารป้องกันการแข็งตัวในรถยนต์ของฉันหรือไม่
ตอบ: จำเป็น คู่มือสำหรับเจ้าของรถหรือคู่มือการซ่อมบำรุงจะมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรอบระยะเวลาการบำรุงรักษาของรถยนต์คันนั้นๆ

ถาม: ในกรณีที่เครื่องยนต์มีการกำหนดให้ใช้น้ำหล่อเย็น Dex-Cool จะสามารถนำน้ำหล่อเย็นแบบทั่วไปของ ACDelco มาใช้ได้หรือไม่
ตอบ: ไม่ได้ รถยนต์แต่ละคันได้รับการกำหนดให้ใช้น้ำหล่อเย็นสูตรเฉพาะสำหรับรถคันนั้นๆ ถ้ารถยนต์ของคุณไม่ได้รับการออกแบบให้ใช้น้ำหล่อเย็น/สารป้องกันการแข็งตัวแบบทั่วไป หรือน้ำหล่อเย็นที่ผู้ผลิตรถยนต์ไม่แนะนำให้ใช้ น้ำหล่อเย็นดังกล่าวอาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อระบบหล่อเย็นได้