น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100% ACDelco dexos1

ACDelco dexos1 Fully Synthetic Engine Oil

ACDelco ยึดมั่นในคุณภาพ สมรรถนะยอดเยี่ยมในแบบที่คุณต้องการด้วยผลิตภัณฑ์จาก ACDelco น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100% ACDelco dexos1 ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรม เพื่อเพิ่มความสะอาดและสมรรถนะให้กับเครื่องยนต์ โดยผลิตขึ้นจากน้ำมันพื้นฐานสังเคราะห์คุณภาพสูงและสารเติมแต่งที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100% ACDelco dexos1 เป็นน้ำมันที่ใช้เติมในกระบวนการผลิตรถยนต์ของโรงงาน General Motors และเป็นน้ำมันที่กำหนดให้ใช้สำหรับการซ่อมบำรุงรถยนต์จากเครือ GM รวมถึงรถยนต์ที่ไม่ใช่ของเครือ GM ด้วยเช่นกัน ที่ใช้เครื่องยนต์เบนซินตั้งแต่รุ่นปี 2011 เป็นต้นมา ขอแนะนำให้ใช้น้ำมันนี้กับรถยนต์และรถบรรทุกเบาที่ใช้เครื่องยนต์เบนซินและเครื่องยนต์เบนซินแบบที่มีเทอร์โบชาร์จ ซึ่งต้องการคุณสมบัติตามมาตรฐาน API SN และคุณสมบัติอื่นข้างต้นทั้งหมด ผลิตภัณฑ์ของ ACDelco ได้รับการพัฒนาจนมีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมเกินความคาดหมายและความทนทานอย่างที่คุณต้องการ

คุณสมบัติและคุณประโยชน์

• มีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนด ILSAC GF-5 เพื่อตอบสนองมาตรฐานด้านประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานในปัจจุบัน
• มีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนด API SN Service Classification ที่เหมาะสำหรับใช้กับเครื่องยนต์สมัยใหม่
• มีคุณสมบัติป้องกันการเกิดตะกอนที่อุณหภูมิสูง ช่วยลดการสึกหรอของเครื่องยนต์
• มีคุณสมบัติป้องกันการสูญเสียความหนืด ช่วยยืดอายุการใช้งานของน้ำมันและรอบระยะเวลาการเปลี่ยนถ่ายน้ำมัน
• ป้องกันการสะสมของตะกอนน้ำมันบนชิ้นส่วนของเครื่องยนต์ ให้การปกป้องเครื่องยนต์ได้ดียิ่งขึ้นแม้ในสภาพการขับขี่ที่ต้องออกตัวและหยุดบ่อยๆ
• มีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดของ dexos1 ส่งผลให้มีความต้านทานการออกซิเดชั่นสูง มีคุณสมบัติการไหลที่ยอดเยี่ยมที่อุณหภูมิต่ำ รวมถึงมีความสามารถในการสูบที่ดีในระหว่างการสตาร์ทขณะเครื่องเย็น และให้การป้องกันการเกิดตะกอนอื่นๆ ที่เป็นอันตรายต่อเครื่องยนต์ได้อย่างดีเยี่ยม

ลักษณะการสึกหรอ

ในกรณีต่อไปนี้ อาจจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องในรถยนต์ของคุณ:
• รถยนต์ของคุณมีระดับน้ำมันเครื่องต่ำ
• มีเสียงผิดปกติดังมาจากภายในห้องเครื่อง
• น้ำมันเครื่องในรถยนต์ของคุณเป็นสีคล้ำมากหรือหนืดมาก
• ระบบตรวจติดตามอายุน้ำมันเครื่องในรถยนต์ของคุณเข้าใกล้ศูนย์เปอร์เซ็นต์ หรือคุณขับขี่รถยนต์เป็นระยะทางเกินกว่าระยะเดินทางที่แนะนำไว้ในคู่มือสำหรับเจ้าของรถ

การแก้ไขปัญหา:
• ของเหลวสีดำที่รั่วออกมาจากรถยนต์อาจหมายถึงมีการรั่วของน้ำมันเครื่อง
• กลิ่นรุนแรงที่ออกมาจากภายในห้องเครื่องหรือจากท่อไอเสียอาจเป็นสัญญาณบอกว่าน้ำมันเครื่องไหม้ภายในเครื่องยนต์

การบำรุงรักษาที่เหมาะสม

• ต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องเป็นประจำ
• การเปลี่ยนน้ำมันและกรองน้ำมันที่สกปรกจะช่วยปกป้องชิ้นส่วนภายในเครื่องยนต์ของคุณไม่ให้เกิดการสึกหรอก่อนเวลาอันควร
• เลือกใช้น้ำมันเกรดที่แนะนำสำหรับรถยนต์ของคุณตามที่ระบุในคู่มือสำหรับเจ้าของรถ
• ทำการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันตามที่แสดงในระบบตรวจติดตามอายุน้ำมันเครื่อง หรือรอบระยะเวลาการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันที่แนะนำไว้ในคู่มือสำหรับเจ้าของรถ
• ตรวจสอบก้านวัดระดับน้ำมันเครื่องทุกครั้งที่เติมน้ำมันเชื้อเพลิง เพื่อดูระดับและสีของน้ำมันเครื่อง เพื่อให้ตรวจสอบได้อย่างแม่นยำ ให้ทำการตรวจสอบหลังจากดับเครื่องยนต์แล้วเป็นเวลาสองถึงสามนาที เพื่อให้น้ำมันไหลจากห้องเพลาข้อเหวี่ยงกลับลงสู่อ่างน้ำมัน

คำถามที่พบบ่อย

ถาม: จำเป็นต้องถ่ายน้ำมันเครื่องทั้งหมดออกจากเครื่องยนต์หรือไม่ ก่อนที่จะเปลี่ยนจากน้ำมันเครื่องทั่วไปเป็นน้ำมันเครื่องสังเคราะห์หรือกลับกัน
ตอบ: ไม่จำเป็นต้องถ่ายน้ำมันเครื่องทั้งหมดออกจากเครื่องยนต์ เมื่อต้องการเปลี่ยนประเภทของน้ำมันระหว่างน้ำมันเครื่องทั่วไปกับน้ำมันเครื่องสังเคราะห์

ถาม: จริงหรือไม่ที่ต้องมีการรันอินเครื่องยนต์ใหม่ถ้าใช้น้ำมันเครื่องธรรมดา
ตอบ: ไม่จริง ไม่จำเป็นต้องทำการรันอินเครื่องยนต์ใหม่ในกรณีที่ใช้น้ำมันเครื่องธรรมดา เครื่องยนต์ใหม่สามารถใช้งานร่วมกับน้ำมันเครื่องทั่วไปหรือน้ำมันเครื่องสังเคราะห์ได้ทันที โดยที่ชิ้นส่วนต่างๆ ของเครื่องยนต์ยังคงมีการรันอินอย่างเหมาะสม

ถาม: น้ำมันเครื่องสังเคราะห์จำเป็นต้องใช้ไส้กรองน้ำมันเครื่องแบบพิเศษหรือไม่
ตอบ: ไม่จำเป็นต้องใช้ไส้กรองแบบพิเศษสำหรับน้ำมันเครื่องสังเคราะห์ ประเภทของไส้กรองน้ำมันเครื่องที่ใช้จะไม่ได้ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำมัน แต่ขึ้นอยู่กับข้อมูลจำเพาะของรถยนต์ ดังนั้น จึงควรใช้ไส้กรองที่มีคุณภาพมาตรฐานตรงตามที่ระบุไว้ในคู่มือสำหรับเจ้าของรถ

ถาม: รถยนต์ของฉันจำเป็นต้องใช้ปริมาณน้ำมันเครื่องตามที่กำหนดหรือไม่
ตอบ: ใช่ คู่มือสำหรับเจ้าของรถจะมีข้อมูลเกี่ยวกับคุณสมบัติของน้ำมันและปริมาณน้ำมันที่ต้องใช้ในเครื่องยนต์ของคุณ

ถาม: มีวิธีหรือไม่ในการบ่งบอกว่าจำเป็นต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องหรือน้ำมันเครื่องมีปริมาณเหลือน้อยแล้ว
ตอบ: มี ในกรณีที่รถยนต์ของคุณมีการติดตั้งระบบตรวจติดตามอายุน้ำมันเครื่อง ระบบนี้จะแจ้งเตือนเมื่อถึงเวลาที่จำเป็นต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง หรืออย่างน้อยที่สุด ควรทำการเปลี่ยนน้ำมันเครื่องปีละครั้ง ในกรณีที่รถยนต์ของคุณไม่มีระบบตรวจติดตามอายุน้ำมันเครื่อง ให้ทำการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องตามคำแนะนำที่ระบุไว้ในคู่มือสำหรับเจ้าของรถ ควรตรวจสอบก้านวัดระดับน้ำมันเครื่องของรถเป็นระยะๆ เพื่อตรวจสอบระดับน้ำมัน สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับอายุการใช้งานของน้ำมันเครื่องและระดับน้ำมันเครื่องที่เหมาะสมสำหรับรถยนต์คันนั้นๆ โปรดตรวจสอบข้อมูลจากคู่มือสำหรับเจ้าของรถ

ถาม: การใช้น้ำมันเครื่องสังเคราะห์จะช่วยยืดรอบระยะเวลาการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องที่แสดงในระบบตรวจสอบอายุการใช้งานน้ำมันเครื่องหรือไม่
ตอบ: ไม่ ระบบตรวจสอบอายุการใช้งานน้ำมันเครื่องจะไม่ได้รับผลใดๆ จากประเภทของน้ำมันที่ใช้ แต่จะทำงานโดยขึ้นอยู่กับว่ามีการขับขี่มากน้อยเพียงใดและลักษณะการขับขี่เท่านั้น อย่างไรก็ตาม น้ำมันเครื่องสังเคราะห์จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องเครื่องยนต์ของน้ำมันหล่อลื่น