น้ำมันเครื่องธรรมดาสูตรประสิทธิภาพสูง ACDelco

ACDelco High Performance Engine Oil

ACDelco ยึดมั่นในคุณภาพ สมรรถนะยอดเยี่ยมในแบบที่คุณต้องการด้วยผลิตภัณฑ์จาก ACDelco น้ำมันเครื่องประสิทธิภาพสูง ACDelco ได้รับการคิดค้นสูตรขึ้นเป็นพิเศษจากน้ำมันแร่พื้นฐาน เพื่อให้สามารถปกป้องเครื่องยนต์ได้ตามข้อกำหนดทั้งหมดของมาตรฐาน API CF-4/SJ น้ำมันเครื่องประสิทธิภาพสูงของ ACDelco ยังมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดสำหรับเครื่องยนต์ดีเซลส่วนใหญ่ รวมทั้งช่วยรักษาเครื่องยนต์ให้สะอาด โดยการควบคุมการเสื่อมสภาพเนื่องจากความร้อนและการสะสมของตะกอนภายใต้ลักษณะการขับขี่ปกติ ผลิตภัณฑ์ของ ACDelco ได้รับการพัฒนาจนมีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมเกินความคาดหมายและความทนทานอย่างที่คุณต้องการ

คุณสมบัติและคุณประโยชน์

• มีคุณสมบัติตรงตามมาตรฐานประสิทธิภาพการประหยัดพลังงาน API CF-4/SJ เพื่อให้การป้องกันการสึกหรอของเครื่องยนต์ที่จำเป็นสำหรับรถยนต์หลายยี่ห้อและหลายรุ่น
• ออกแบบสำหรับเครื่องยนต์ดีเซลสำหรับงานหนัก รถบรรทุก รถบัส รถหัวลาก รถกระบะ เรือหาปลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องยนต์ดีเซลรอบสูง รวมทั้งยังสามารถใช้กับเครื่องยนต์เบนซินตามระดับประสิทธิภาพ API SJ ได้เช่นกัน
• สูตรน้ำมันแร่พื้นฐานระดับพรีเมียม สำหรับป้องกันการเกิดตะกอนที่อุณหภูมิสูง เช่น การเกิดตะกอนน้ำมัน ช่วยปกป้องเครื่องยนต์ได้อีกขั้น
• รักษาชิ้นส่วนภายในเครื่องยนต์ให้สะอาด โดยการควบคุมการเสื่อมสภาพเนื่องจากความร้อนและการสะสมของตะกอนภายใต้ลักษณะการขับขี่ปกติ

ลักษณะการสึกหรอ

ในกรณีต่อไปนี้ อาจจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องในรถยนต์ของคุณ:
• รถยนต์ของคุณมีระดับน้ำมันเครื่องต่ำ
• มีเสียงผิดปกติดังมาจากภายในห้องเครื่อง
• น้ำมันเครื่องในรถยนต์ของคุณเป็นสีคล้ำมากหรือหนืดมาก
• ระบบตรวจติดตามอายุน้ำมันเครื่องในรถยนต์ของคุณเข้าใกล้ศูนย์เปอร์เซ็นต์ หรือคุณขับขี่รถยนต์เป็นระยะทางเกินกว่าระยะเดินทางที่แนะนำไว้ในคู่มือสำหรับเจ้าของรถ

การแก้ไขปัญหา:
• ของเหลวสีดำที่รั่วออกมาจากรถยนต์อาจหมายถึงมีการรั่วของน้ำมันเครื่อง
• กลิ่นรุนแรงที่ออกมาจากภายในห้องเครื่องหรือจากท่อไอเสียอาจเป็นสัญญาณบอกว่าน้ำมันเครื่องไหม้ภายในเครื่องยนต์

การบำรุงรักษาที่เหมาะสม

• ต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องเป็นประจำ
• การเปลี่ยนน้ำมันและกรองน้ำมันที่สกปรกจะช่วยปกป้องชิ้นส่วนภายในเครื่องยนต์ของคุณไม่ให้เกิดการสึกหรอก่อนเวลาอันควร
• เลือกใช้น้ำมันเกรดที่แนะนำสำหรับรถยนต์ของคุณตามที่ระบุในคู่มือสำหรับเจ้าของรถ
• ทำการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันตามที่แสดงในระบบตรวจติดตามอายุน้ำมันเครื่อง หรือรอบระยะเวลาการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันที่แนะนำไว้ในคู่มือสำหรับเจ้าของรถ
• ตรวจสอบก้านวัดระดับน้ำมันเครื่องทุกครั้งที่เติมน้ำมันเชื้อเพลิง เพื่อดูระดับและสีของน้ำมันเครื่อง เพื่อให้ตรวจสอบได้อย่างแม่นยำ ให้ทำการตรวจสอบหลังจากดับเครื่องยนต์แล้วเป็นเวลาสองถึงสามนาที เพื่อให้น้ำมันไหลจากห้องเพลาข้อเหวี่ยงกลับลงสู่อ่างน้ำมัน

คำถามที่พบบ่อย

ถาม: จำเป็นต้องถ่ายน้ำมันเครื่องทั้งหมดออกจากเครื่องยนต์หรือไม่ ก่อนที่จะเปลี่ยนจากน้ำมันเครื่องทั่วไปเป็นน้ำมันเครื่องสังเคราะห์หรือกลับกัน
ตอบ: ไม่จำเป็นต้องถ่ายน้ำมันเครื่องทั้งหมดออกจากเครื่องยนต์ เมื่อต้องการเปลี่ยนประเภทของน้ำมันระหว่างน้ำมันเครื่องทั่วไปกับน้ำมันเครื่องสังเคราะห์

ถาม: จริงหรือไม่ที่ต้องมีการรันอินเครื่องยนต์ใหม่ถ้าใช้น้ำมันเครื่องธรรมดา
ตอบ: ไม่จริง ไม่จำเป็นต้องทำการรันอินเครื่องยนต์ใหม่ในกรณีที่ใช้น้ำมันเครื่องธรรมดา เครื่องยนต์ใหม่สามารถใช้งานร่วมกับน้ำมันเครื่องทั่วไปหรือน้ำมันเครื่องสังเคราะห์ได้ทันที โดยที่ชิ้นส่วนต่างๆ ของเครื่องยนต์ยังคงมีการรันอินอย่างเหมาะสม

ถาม: น้ำมันเครื่องสังเคราะห์จำเป็นต้องใช้ไส้กรองน้ำมันเครื่องแบบพิเศษหรือไม่
ตอบ: ไม่จำเป็นต้องใช้ไส้กรองแบบพิเศษสำหรับน้ำมันเครื่องสังเคราะห์ ประเภทของไส้กรองน้ำมันเครื่องที่ใช้จะไม่ได้ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำมัน แต่ขึ้นอยู่กับข้อมูลจำเพาะของรถยนต์ ดังนั้น จึงควรใช้ไส้กรองที่มีคุณภาพมาตรฐานตรงตามที่ระบุไว้ในคู่มือสำหรับเจ้าของรถ

ถาม: รถยนต์ของฉันจำเป็นต้องใช้ปริมาณน้ำมันเครื่องตามที่กำหนดหรือไม่
ตอบ: ใช่ คู่มือสำหรับเจ้าของรถจะมีข้อมูลเกี่ยวกับคุณสมบัติของน้ำมันและปริมาณน้ำมันที่ต้องใช้ในเครื่องยนต์ของคุณ

ถาม: มีวิธีหรือไม่ในการบ่งบอกว่าจำเป็นต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องหรือน้ำมันเครื่องมีปริมาณเหลือน้อยแล้ว
ตอบ: มี ในกรณีที่รถยนต์ของคุณมีการติดตั้งระบบตรวจติดตามอายุน้ำมันเครื่อง ระบบนี้จะแจ้งเตือนเมื่อถึงเวลาที่จำเป็นต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง หรืออย่างน้อยที่สุด ควรทำการเปลี่ยนน้ำมันเครื่องปีละครั้ง ในกรณีที่รถยนต์ของคุณไม่มีระบบตรวจติดตามอายุน้ำมันเครื่อง ให้ทำการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องตามคำแนะนำที่ระบุไว้ในคู่มือสำหรับเจ้าของรถ ควรตรวจสอบก้านวัดระดับน้ำมันเครื่องของรถเป็นระยะๆ เพื่อตรวจสอบระดับน้ำมัน สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับอายุการใช้งานของน้ำมันเครื่องและระดับน้ำมันเครื่องที่เหมาะสมสำหรับรถยนต์คันนั้นๆ โปรดตรวจสอบข้อมูลจากคู่มือสำหรับเจ้าของรถ

ถาม: การใช้น้ำมันเครื่องสังเคราะห์จะช่วยยืดรอบระยะเวลาการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องที่แสดงในระบบตรวจสอบอายุการใช้งานน้ำมันเครื่องหรือไม่
ตอบ: ไม่ ระบบตรวจสอบอายุการใช้งานน้ำมันเครื่องจะไม่ได้รับผลใดๆ จากประเภทของน้ำมันที่ใช้ แต่จะทำงานโดยขึ้นอยู่กับว่ามีการขับขี่มากน้อยเพียงใดและลักษณะการขับขี่เท่านั้น อย่างไรก็ตาม น้ำมันเครื่องสังเคราะห์จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องเครื่องยนต์ของน้ำมันหล่อลื่น