ปัญหาเกี่ยวกับรถยนต์และการแก้ไขปัญหา

ไม่ว่าคุณจะมีช่างที่ไว้ใจคอยดูแลรถยนต์ของคุณ หรือคุณชอบที่จะดูแลรถยนต์ด้วยตัวคุณเอง ACDelco มุ่งมั่นที่จะช่วยคุณในการดูแลรักษารถยนต์และรถบรรทุกของคุณให้มีสมรรถนะการขับขี่ที่ดี มีความทนทาน และมีประสิทธิภาพ ใช้ลิงก์ด้านล่าง เพื่อเลือกปัญหาด้านเสียง กลิ่น และการรั่วของรถยนต์ รวมถึง เรียกดูคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการดูแลรักษารถยนต์และปัญหาด้านสมรรถนะของรถยนต์


เสียงของรถยนต์

รถยนต์และรถบรรทุกมีเสียงต่างๆ หลากหลายรูปแบบ บางเสียงอาจหมายถึงรถยนต์อยู่ในสภาพดี ในขณะที่บางเสียงอาจหมายความว่า ถึงเวลานำรถเข้ารับบริการจากช่างยนต์ที่เชื่อถือได้ คุณสามารถใช้คำแนะนำง่ายๆ นี้ เพื่อแยกความแตกต่างระหว่างเสียงต่างๆ ของรถยนต์

กลิ่นที่เกิดกับรถยนต์

กลิ่นแปลกๆ ที่มาจากรถยนต์ของคุณอาจหมายถึงปัญหาที่คุณจำเป็นต้องทำการแก้ไขในทันที หรืออาจจะเป็นเพียงแค่กลิ่นของแซนด์วิชที่คุณลืมทิ้งไว้บนเบาะหลังก็ได้ คุณสามารถใช้รายการต่อไปนี้ เพื่อดูว่ากลิ่นต่างๆ จากรถบ่งบอกถึงอะไรบ้าง

การรั่วของรถยนต์

ของเหลวที่รั่วลงมาบนพื้นจากรถยนต์ของคุณ อาจไม่ใช่สัญญาณเตือนภัยเสมอไป ถ้าคุณรู้ว่าต้องมองหาในจุดใดบ้าง คุณจะสามารถระบุได้ว่า ของเหลวที่รั่วออกมานั้นเป็นเรื่องปกติ หรือเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่า ต้องนำรถยนต์เข้ารับการวิเคราะห์หรือการซ่อมที่ศูนย์ตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์ซ่อมอิสระ

ปัญหาเกี่ยวกับสมรรถนะของรถยนต์

การที่รถยนต์ของคุณวิ่งกินซ้ายทั้งๆ ที่พวงมาลัยตั้งตรงอยู่หมายถึงอะไร หรือถ้าคุณเหยียบคันเร่งจนสุดแต่รถของคุณวิ่งเร็วขึ้นแค่นิดหน่อย อาการนี้หมายถึงอะไร เราได้รวบรวมปัญหาเกี่ยวกับสมรรถนะของรถยนต์ที่พบได้ทั่วไปไว้ให้คุณได้อ่าน เพื่อที่จะสามารถสื่อสารกับช่างเทคนิคของคุณได้ง่ายขึ้น

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการบำรุงรักษารถยนต์

ช่างเทคนิคของ ACDelco พร้อมให้ความช่วยเหลือแก่คุณในการบำรุงรักษารถยนต์ให้ทำงานได้อย่างราบรื่นไปอีกยาวนานหลายปี การถามคำถามสำคัญเหล่านี้เพียงแค่ไม่กี่ข้อ จะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่า คุณได้ดำเนินการขั้นตอนที่จำเป็นทั้งหมดแล้ว เพื่อให้รถยนต์หรือรถบรรทุกของคุณอยู่ในสภาพสมบูรณ์